อวสาน “ระบบโทรศัพท์แบบอนาล็อก” นี่คือจุดเริ่มต้นของระบบแฟกซ์แบบคลาวด์

อวสาน “ระบบโทรศัพท์แบบอนาล็อก” นี่คือจุดเริ่มต้นของระบบแฟกซ์แบบคลาวด์

เช่นเดียวกับเทคโนโลยีรุ่นเก่าหลายๆ ตัว ด้วยความก้าวหน้าและการพัฒนาทั่วทั้งอุตสาหกรรม จึงนำไปสู่การยกเลิกใช้ไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ในสหรัฐอเมริกา เทคโนโลยีใหม่ๆ กำลังจะทำให้ สายโทรศัพท์บ้านพื้นฐานแบบประจำที่และบริการแบบเดิม ที่ภาษาพูดจะเรียกว่า บริการโทรศัพท์แบบเก่า (“POTS”) แปรเปลี่ยนไปตามกาลเวลา กำหนดการการยกเลิกใช้สิ่งนี้ได้ถูกกำหนดมาระยะหนึ่งแล้ว แต่ในที่สุดวันที่ใครก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ก็ใกล้เข้ามาถึงในไม่ช้า

รายงานและคำสั่ง คำพิพากษา และประกาศร่างกฎหมายเพิ่มเติม โดยคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสาร สหรัฐอเมริกา (FCC) ระบุว่า POTS ดังกล่าวและโทรศัพท์บ้านพื้นฐาน จะถูกยกเลิกและถูกแทนที่ ด้วยบริการที่ใหม่ล้ำสมัย เช่น Voice over Internet Protocol (VoIP)

เวลามันเดินไปเรื่อยๆ

สําหรับบุคคล สิ่งนี้ไม่ได้เปลี่ยนแปลงมากนัก: ส่วนใหญ่มีการเชื่อมต่อความเร็วสูงและบริการ VoIP อยู่แล้ว แต่สำหรับบริษัท มันเป็นสถานการณ์ที่แตกต่างกัน ไม่ว่าพวกเขาต้องการหรือไม่ก็ตาม ขณะนี้องค์กรต่างๆ ถูกบังคับให้เปลี่ยนหรือปรับอุปกรณ์จำนวนนับไม่ถ้วนและโครงสร้างพื้นฐานที่ซับซ้อน เพื่อให้พวกเขาสามารถทำงานผ่าน IP มันอาจจะไม่ได้รับการชื่นชม แต่เทคโนโลยีดั้งเดิมเหล่านี้มีความสำคัญต่อสายโทรศัพท์ธุรกิจหลายสาย ซึ่ง แฟกซ์ เป็นเทคโนโลยีที่สำคัญมากที่มีฟังก์ชันขึ้นอยู่กับสาย POTS เหล่านี้นั่นเอง

ไม่ว่าจะเป็น สำนักงานกฎหมายหรือแผนกกฎหมาย ฝ่ายทรัพยากรบุคคล อุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพ อสังหาริมทรัพย์ การเงิน หรือแม้แต่ธุรกิจค้าปลีก แฟกซ์ยังคงเป็นช่องทางการสื่อสารที่สำคัญสำหรับทั้งประสิทธิภาพและการบังคับใช้กฎหมาย ดังนั้น แฟกซ์จึงเป็นช่องทางในการรับ-ส่งเอกสารสำคัญ ในหลายกรณีและสำหรับบริษัทส่วนใหญ่ การรับส่งหนังสือด้วยอีเมลยังไม่เป็นที่ยอมรับในทางกฎหมายสำหรับเอกสารราชการ ในขณะที่แฟกซ์นั้นถูกอนุญาตให้ใช้ได้ ด้วยเหตุนี้ บริษัทต่างๆ จึงพึ่งพาแฟกซ์ พร้อมทั้งการผสานรวมผ่าน ERP, CRM และแอปพลิเคชันและเครือข่ายอื่นๆ ที่ส่งและรับเอกสาร คำสั่งซื้อ ใบแจ้งหนี้ และรายงานที่สำคัญ

Cloud Fax มาช่วยแล้ว

วิธีการที่แฟกซ์ถูกรวมเข้ากับกระบวนการทางธุรกิจขององค์กรจำนวนมากเป็นสาเหตุหลักว่าทำไมพวกเขาจึงยังไม่ย้ายออกจากโครงสร้างพื้นฐานแบบเดิม จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีแรงกดดันให้ย้ายออกจากสาย POTS ไม่ว่าจะเป็นการจัดลำดับความสำคัญของโครงการอื่น ๆ หรือการขาดกลยุทธ์ที่ครอบคลุมในการเปลี่ยน/อัปเกรดระบบของพวกเขา เมื่อถึงวันที่เดดไลน์มาถึง และบริษัทต่างๆ จะต้องไม่ส่งงานล่าช้า หากพวกเขาต้องการให้แน่ใจว่าความสามารถด้านแฟกซ์ของพวกเขาจะทำงานได้อย่างสมบูรณ์ เมื่อสาย POTS ไม่มีตัวเลือกอีกต่อไป

การย้ายออกจากเทคโนโลยีเดิมเหล่านี้อาจดูน่ากลัว แต่ก็ไม่จำเป็น อันที่จริง การย้ายแฟกซ์ของบริษัทไปยังระบบคลาวด์สามารถทำได้อย่างราบรื่น โดยไม่ต้องมีการติดตั้งใดๆ หรือทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟือย ประโยชน์เพิ่มเติมของการย้ายไปยังคลาวด์ช่วยให้ธุรกิจไม่ต้องการเซิร์ฟเวอร์แฟกซ์หรือการ์ดแฟกซ์ในเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นอีกต่อไป

ที่ Retarus เราไม่แปลกใจกับการเลิกใช้เทคโนโลยีแบบเก่าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เรายังคงมองไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่อง เพื่ออนาคตทั้งในด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์และความต้องการของลูกค้า ความต้องการที่คาดการณ์ได้สำหรับบริษัทต่างๆ ในการย้ายสาย POTS มันเป็นเวลาที่ดีที่สุดสำหรับบริษัทที่จะเข้าสู่ยุคดิจิตอล

เปลี่ยนเป็น All-IP และ NGN อย่างง่ายดาย

Retarus Cloud Services ทำให้เซิร์ฟเวอร์แฟกซ์ภายในองค์กรแบบเดิมกลายเป็นเรื่องล้าสมัยไปแล้ว การเปลี่ยนไปใช้ All-IP อันเป็นผลมาจากการสิ้นสุดอายุการใช้งานสำหรับสาย POTS นั้นเป็นวิธีที่ทำให้โครงสร้างพื้นฐานด้านการสื่อสารง่ายขึ้น ปลอดภัย และรวมเป็นหนึ่งเดียว Retarus สามารถปรับขนาดและเชื่อถือได้ตลอดเวลา ช่วยให้บริษัทต่างๆ ลดค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับแฟกซ์ได้มากถึง 70% บริการ Retarus Communications Platform ช่วยให้มั่นใจได้ว่าการส่งและรับแฟกซ์ทั้งหมดผ่านจุดเข้าใช้งานเพียงจุดเดียว ปลอดภัย เป็นส่วนตัว และเป็นไปตามข้อกำหนด – เราคือโฮสต์ในระบบคลาวด์

ให้ Cloud Fax เป็นเรื่องง่ายต่อการนำไปใช้

Retarus Cloud Fax นั้นใช้งานง่าย ไม่จําเป็นต้องมีการพัฒนา ไม่มีการติดตั้ง หรือการเปลี่ยนแปลงใดๆ ในโครงสร้างพื้นฐานของบริษัท และอยู่บนพื้นฐานตามโปรโตคอลที่ได้มาตรฐานและปลอดภัย (REST, SOAP, SFTP, MQ, SMTP, RFC, BCSMTP) อย่ามองว่าการเลิกใช้สาย POTS เป็นจุดสิ้นสุด แต่เป็นจุดเริ่มต้นของการสื่อสารที่ดีขึ้นกว่าเดิมและสร้างอนาคตด้วย Retarus Cloud Communications

Tags: