News Security

Omdia เผย Retarus Secure Email Platform
ขึ้นแท่นระบบความปลอดภัยอีเมลระดับสูงสุด

รายงานล่าสุดจาก On the Radar” ที่จัดทำขึ้นโดยนักวิเคราะห์ด้านไอทีของ Omdia บริษัทวิจัยชั้นนำระดับโลก ได้จัดอันดับให้ Secure Email Platformของ Retarus เป็นโซลูชันแบบ All-in-One ครบวงจรที่มีความปลอดภัยและยืดหยุ่นสำหรับอีเมลธุรกิจ เหมาะกับการใช้งานเพื่อการสื่อสารทางธุรกิจ สามารถตอบสนองความต้องการใช้งานในปัจจุบัน โดยจัดอยู่ในอันดับต้นๆ ของแพลตฟอร์มที่สามารถป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์ได้เป็นอย่างดี

อ่านเพิ่มเติม

Tags:

News Security

การละเมิดข้อมูล ทำค่าความเสียหายที่ธุรกิจต้องจ่ายพุ่ง

ไอบีเอ็ม เผยผลสำรวจค่าใช้จ่ายที่เกิดจากการถูกการละเมิดข้อมูลขององค์กร ในรายงาน “Cost of a Data Breach Report” พบว่าค่าใช้จ่ายเฉลี่ยที่องค์กรที่ต้องเสียจากการถูกละเมิดข้อมูล (Data Breach) ในปี 2565 ทะยานขึ้นสูง 3 เปอร์เซ็นต์ ทำสถิติสูงสุดที่ 4.35 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดย 83 เปอร์เซ็นต์ขององค์กรต้องเผชิญกับภัยโจมตีข้อมูลทางไซเบอร์มากกว่า 1 ครั้ง

อ่านเพิ่มเติม

Tags: //

News

ทำไมความไว้วางใจ จึงเป็นสิ่งสำคัญในยุคดิจิทัล?

Spencer Izard ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บริษัท Pierre Audoin Consultants (PAC) บริษัทวิจัยชั้นนำแห่งลอนดอน ได้แสดงทรรศนะเกี่ยวกับการสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัย หรือดิจิทัลทรัสต์ (Digital Trust) และการแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่เข้ามามีบทบาทต่อบริษัทต่างๆ ในบล็อกโพสต์ของ PAC เมื่อเร็วๆ นี้

อ่านเพิ่มเติม

Tags: //

Events Industry Security

Cybersecurity เป็นปัญหาทางธุรกิจ: ประเด็นสำคัญจากการประชุมสุดยอดด้านความปลอดภัย และการจัดการความเสี่ยงของ Gartner

การประชุม Gartner Security & Risk Management Summit ตอกย้ำถึงความสำคัญของการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ โดยชี้ชัดว่า Cybersecurity เป็นปัญหาทางธุรกิจที่องค์กรต้องตระหนัก ไม่ใช่ปัญหาทางด้านเทคนิคแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม

Tags: // // //

News Security

ไม่มีคำว่าสูงเกินไป สำหรับระดับการปกป้องอีเมลองค์กร

AKaiser Permanente ผู้ให้บริการด้านดูแลสุขภาพชั้นนำของอเมริกา ตกเป็นเหยื่อการโจมตีทางไซเบอร์เมื่อเดือนเมษายน 2565 ที่ผ่านมา โดยแฮ็กเกอร์เจาะเข้าระบบอีเมลของพนักงานและดูดข้อมูลสำคัญของลูกค้าไปได้เกือบ 70,000 ราย

อ่านเพิ่มเติม

Tags:

Industry References

การกำเนิดของ Fax Cloudification ในยุโรป – เปิดตัวเป็นทางการ กับ ‘ABB’ ประเทศเยอรมนี

Retarus ได้ช่วย ABB เยอรมนี บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำและเป็นที่รู้จักกันอย่างดี เพื่อดำเนินโครงการที่มีความทะเยอทะยานเป็นอย่างมาก โดยมีเป้าหมายในการเปลี่ยนเซิร์ฟเวอร์แฟกซ์ภายในองค์กรและอัปเกรดบริการ SMS ไปพร้อมกัน

อ่านเพิ่มเติม

Tags: // //

Business Trends Industry News

ในกรณีเกิดภัยพิบัติ : ระบบการส่งข้อความแบบกระจายจากเสาสัญญาณมือถือเพื่อแจ้งเตือนประชาชน จะเปิดตัวในปี 2565

หลังเกิดอุทกภัยครั้งใหญ่ในเดือนกรกฎาคม สหพันธรัฐและรัฐในเยอรมนีหวังที่จะเรียนรู้จากการแจ้งเตือนภัยพิบัติประชากรในนอร์ธไรน์-เวสต์ฟาเลีย และไรน์แลนด์-พาลาทิเนต จึงได้ตัดสินใจเปิดตัวระบบกระจายสัญญาณมือถือ (Cell Broadcast) เป็นรูปแบบข้อความสั้นๆ เช่น SMS หรือผ่าน Cell Broadcast จะไปถึงโทรศัพท์มือถือทุกเครื่อง ดังนั้นจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการส่งข้อความที่เชื่อถือได้และรวดเร็วด้วยความแม่นยำแบบเจาะจง

อ่านเพิ่มเติม

Tags: // //

News Security

เหมือนวันเฉลิมฉลองวัน Groundhog: Emotet กลับมาพร้อมกับกลเม็ดใหม่

น่าเสียดายที่การทำลายโครงสร้างพื้นฐานของ Emotet นั้นเกิดขึ้นได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น มันกลับมาอีกแล้ว บอทส่งอีเมลหลอกลวงและทำเหมือนว่าเป็นอีเมลจริงที่ส่งมาจากเพื่อนร่วมงาน

อ่านเพิ่มเติม

Tags: // //

News Security

คลื่นลูกใหม่แห่งวงการการลอบโจมตี บนเซิร์ฟเวอร์ ‘Exchange’ ที่ถูกปล้น

เซิร์ฟเวอร์ ‘Exchange’ ที่ถูกบุกรุกกําลังถูกปล้นและใช้ประโยชน์ในกระแสลอบโจมตีทางไซเบอร์ที่เน้นอีเมลโดยเฉพาะ ผู้รับจะได้รับการตอบกลับ ที่อ้างว่า เป็นการสนทนาทางอีเมลของจริง ซึ่งมีลิงก์ที่นำไปสู่มัลแวร์ ซึ่งถูกส่งโดยใช้เซิร์ฟเวอร์อีเมลที่ถูกต้องตามกฎหมายของผู้ที่คิดว่าเป็นผู้ส่งจริง

อ่านเพิ่มเติม

Tags: //